The Law of Maintenance

//The Law of Maintenance

ได้ฟังคลิปนึงของอาจารย์บัณทิต อึ้งรังษีมาค่ะชอบมากๆเลยอยากแชร์ บางทีคนรวยก็ชอบซื้องานให้ตัวเองทำ ทั้งๆที่งานเยอะอยู่แล้ว มันก็ยิ่งเยอะมากขึ้น อย่างคอนโดต่างจังหวัด เรือยอร์ช ที่ดินใหญ่ๆ
ทั้งหมดนี้ราคาแพงทั้งนั้น แล้วยังตามมาด้วยค่าบำรุงรักษาอีก เวลาเราอยากได้อะไรเราควรนึกถึงค่าบำรุงรักษา หรือค่าที่จะมีสิ่งนั้นไว้ในครอบครองด้วย บางคนคิดว่ามีสิ่งเหล่านี้แล้วจะมีความสุข??
ถ้าเรายังมีความสุขไม่ได้ตอนมี 10 ล้าน ถึงมี 100 ล้านก็ไม่มีความสุขค่ะ เราต้องหัดทำใจ ทำความรู้สึกของเราให้เป็นบวกให้ได้ ถึงจะไม่ตลอดแต่ก็ให้ได้มากที่สุด คนที่มีความสุขคือตัวเราเอง คนอื่นเค้าไม่ได้มารู้สึกอะไรด้วย แล้วอย่างการอิจฉาริษยาคนอื่นนี่ก็แย่มากๆ เวลาเห็นคนอื่นมีความสุขเราก็ควรมีความสุขไปกับเค้าด้วยนะคะ ยิ่งเป็นคนที่เรารักเราห่วงใยแล้ว เห็นเค้ามีความสุขเราก็ต้องยิ่งมีความสุขไปด้วย ความสุขเกิดง่ายๆที่ใจของเราเอง
แค่เรามีความรักความเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์และสัตว์โลก สิ่งดีๆจะรายล้อมตัวเราแน่นอนค่ะ 💚

#YieldInvestor

By |2019-08-23T08:38:16+00:00August 23rd, 2019|

About the Author:

นักลงทุน/มนุษย์เงินเดือนที่หลงใหลในการเงินการลงทุน รักการอ่าน อยากแบ่งปันความรู้ให้กับเพื่อนๆนักลงทุน ผ่านทาง Website: www.salarymatter.com IG: Salarymatter Facebook: https://www.facebook.com/salarymatter Twitter: Salarymatter